Vay-tín-chấp

ƯỚC TÍNH KHOẢN VAY

30Triệu 500Triệu
12 Tháng60 Tháng
Số tiền trả hàng tháng
Tổng số tiền phải trả:
Loading

VAY TÍN CHẤP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

vay-tiêu-dùng-tín-chấp-nhanh

Hiện tại có 2 hình thức vay vốn được rất nhiều người biết điến đó là vay thế chấp và vay tín chấp và rất nhiều vấn đề xoay quanh  2 hình thức vay vốn này. Đặc biết vay tín chấp rất được quan tâm hiện nay, nó được biết đến như một khoản vay vừa và nhỏ dựa trên uy tín thu nhập của khách hàng để vay vốn dùng cho các nhu cầu cá nhân, để làm rõ xoay quanh vấn đề vay vốn thì sau đây là 1 số câu hỏi thường gặp:

Nợ xấu có vay được không?

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới tiêu chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ. Điều này thường xảy ra khi người vay đã tuyên bố phá sản hay tẩu tán tài sản. Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn cả gốc và lãi, căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Đối với với câu hỏi nợ xấu có vay được không thì hiện tại đối với khách hàng đang có nợ từ nhóm 2 trở lên tại thời điểm vay vốn. Hiện tại chưa có ngân hàng, công ty tài chính nào hỗ trợ được.

Vay tín chấp là gì? Lãi suất vay như thế nào?

Vay tín chấp là khoản vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân, có thể là khoản chi phí đám cưới, chuẩn bị cho kế hoặc mua săm , tân trang lại ngôi nhà của mình, trang trải chi phí học tập, du lịch, mua xe hay chi tiêu cá nhân khác.

Lãi suất vay nhanh tín chấp: vì là khoản vay không cần tài sản đảm bảo do đó lãi suất cho vay thường cao hơn so với so với hình thức vay thế chấp. Lãi suất cho vay dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên nên không có quy định chi tiết. Các mức lãi suất của các tổ chức trên thị trường hiện nay.

 16% – 20%/năm 20% – 25%/năm 25% – 30%/năm 30% – 40%/năm Trên 40%/năm

Hiện tại thì mức lãi suất cho vay từ 16% – 20%/năm được coi là mức lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường tài chính.

Lãi suất áp dụng là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần dựa trên số gốc còn lại qua các kỳ trả nợ của khách hàng. Nhiều người lầm tưởng giống với mức lãi suất đang áp dụng đối với khoản vay thế chấp hiện tại mà các ngân hàng đang áp dụng

Các hình thức vay có thể là vay theo lương vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo đăng ký xe…

Ai có thể vay ngân hàng tín chấp?

Thông thường thì các ngân hàng sẽ yêu cầu đối với khách hàng vay vốn phải đủ 21 tuổi tại thời điểm vay vốn và có công việc từ cấp nhân viên trở lên và được nhận lương qua hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Lương của khách hàng có lương chuyển khoản trên 7,1 triệu thì các ngân hàng hiện tại đang áp dụng mức lãi suất cạnh tranh từ 16% -20%/ năm. Còn đối với khách hàng có mức thu nhập ít hơn hay công việc được nhận lương tiền mặt thì có các công ty tài chính hỗ trợ cho vay nhưng áp dụng với mức lãi suất cho vay cao hơn

Thủ tục giấy tờ khi vay?

Tùy vào các ngân hàng , hay công ty tài chính sẽ yêu cầu các giấy tờ khác nhau đối với khoản vay tiêu dùng tín chấp nhanh. Tuy nhiên đối với khoản vay tín chấp này thì hồ sơ cơ bản gồm:  thẻ căn cước công dân (chứng minh thư nhân dân), giấy tờ chứng minh nơi ở (sộ hộ khẩu) và các giấy tờ chứng minh thu nhập và công việc.

Khoản vay tối đa bao nhiêu? Kỳ hanh, hình thức trả nợ?

Một khoản vay theo lương tín chấp thường giao động từ 30 triệu đến 500 triệu và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng. Khách hàng đi vay được vay bằng tiền mặt và trả cả gốc và lãi theo hình thức trả góp hàng tháng, số tiền trả hàng tháng là đều nhau.

Khi vay có mất phí gì không?

Khi khách hàng làm thủ túc vay vốn sẽ tùy điều kiện từng bên và sẽ bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm khoản vay hay bảo hiểm nhân thọ để tránh trường hợp rủi ro ngoài ý muốn mà khách hàng gặp phải như mất sức lao đông hay trường hợp xấu là tử vong. Còn lại khi vay thì khách hàng không mất một phí thủ tục hồ sơ gì.

Trong quá trình vay vốn thì có thể phát sinh các loại phí như:

  • Mức lãi suất phạt quá hạn là 150% lãi suất trong hạn
  • Phí tất toán khoản vay trước hạn là 4%

Quy trình thẩm định Vay theo hình thức tín chấp thế nào?

Có hai hình thức thẩm định hiện nay đối vơi khoản vay tín chấp mà các ngân hàng, tổ chức tài chính đang áp dụng:

  • Thẩm định thực địa là hình thức thẩm định mà các chuyên viên thẩm định sẽ trực tiếp đến địa chỉ trên giấy tờ của khách hàng để kiểm tra và đối chiếu thông tin.
  • Hình thức thứ 2 hiện nay có vẻ được nhiều khách hàng yêu thích đó là thẩm định qua điện thoại. Các chuyên viên dựa vào nghiệp vụ của mình để gọi và kiểm tra các thông tin mà khách hàng cung cấp xem có trùng khớp không.

Loại hình thẩm định thứ 2 hiện nay chủ yếu là do các ngân hàng thuộc Top ngân hàng có vốn từ nước ngoài áp dụng như là Shinhanbank, HSBC, Citibank… Còn đối với các ngân hàng nội địa hiện nay thì vẫn áp dụng theo phương thức thẩm định thứ nhất

Có thể thanh toán sớm khoản vay không?

Tùy vào các ngân hàng , công ty tài chính cho vay sẽ quy định về hình thức tất toán của khoản vay chi tiêu cá nhân tín chấp. Thông thường thì hầu hết các bên sẽ đều cho khách hàng tất toán trước khoản vay nhưng khách hàng sẽ phải mất một khoản phí tất toán trước hạn.

Khi trả chậm thì sẽ ra sao?

Khách hàng sẽ chịu lãi suất phạt và khoản nợ gốc, lãi của khách hàng sẽ chuyển nợ quá hạn.

Trong trường hợp khách hàng không trả nợ hoặc trả nợ trễ trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng sẽ bị xếp hạng lịch sử tín dụng xấu và được ghi nhận tại trung tâm thông tin tín dụng ( CIC). Khách hàng sẽ gặp khó khăn khi tiến hành vay tại các ngân hàng hay công ty tài chính khác.

Tại sao không nên vay tiền lãi ngoài!

Tại các ngân hàng, công ty tài chính áp dụng khoản vay với lãi suất ưu đãi tín chấp, thủ tục hồ sơ rõ ràng, thời gian giải quyết hồ sơ đúng quy trình nhanh chóng. Khác hàng không mất bất kỳ khoản phí nào khi làm hồ sơ và không bị rủi ro khác.